Thời sự

Thiết bị bếp công nghiệp là gì? Tầm quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp

Hiện nay, ẩm thực không chỉ là một nhu cầu trong cuộc sống. Nó còn trở thành một nét đẹp trong văn hóa, cũng là chủ lực trong những ngành nghề phát triển. Nhằm đáp ứng yêu cầu ăn uống cho số lượng lớn thực khách, những thiết bị bếp công nghiệp đã ra đời. Nó vừa đảm bảo về số lượng vừa cung cấp chất lượng tối ưu cho suất ăn mỗi ngày.

Thiết bị bếp công nghiệp là gì?

Thiết bị bếp công nghiệp là những đồ dùng được sử dụng để phục vụ quá trình chế biến thức ăn trong bếp ăn công nghiệp. Nó có khả năng xử lý số lượng lớn thức ăn, phục vụ nhiều thực khách trong khoảng thời gian ngắn. Người ta thường sử dụng các thiết bị này cho công đoạn khác nhau. Từ nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản chung, sơ chế, đun nấu. Cho tới khâu phân chia thức ăn, rửa chén đĩa.

Thiết bị bếp này đều là những thiết bị công nghiệp hoạt động với công suất cao, phục vụ chuyên nghiệp. Hiểu đơn giản, nó sẽ là nơi chế biến rất nhiều thức ăn trong một khoảng thời gian ngắn. Chủ yếu phục vụ cho hàng trăm, nghìn người.

Hiện nay, quy định về vệ sinh, an toàn đối với thiết bị bếp cũng khá nghiêm ngặt. Trong khi đó, hàng thiết bị trôi nổi trên thị trường vô cùng tinh vi, đa dạng. Do vậy, khi lựa chọn, nên xem kỹ nhãn dán, thông số, chứng nhận lưu thông cùng công năng. Từ đó, đầu tư đúng loại thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng.

Thiết bị bếp công nghiệp khá phổ biến

Thiết bị bếp công nghiệp hầu hết làm từ chất liệu inox

Đặc tính của thiết bị bếp ăn công nghiệp

Hầu hết, thiết bị bếp công nghiệp thường được làm từ chất liệu inox. Inox sẽ có những đặc tính nổi bật, thuận tiện cho việc nấu – nướng công suất cao.

Độ dẻo và cứng cao. Sự dẻo dai của inox sẽ giúp thuận lợi hơn trong việc chế tạo, uốn nắn. Hơn nữa, cứng rắn, không dễ bị gãy rụng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà thiết bị chế biến thực phẩm cần.

Chống chịu ăn mòn tốt. Inox có khả năng chống chịu ăn mòn cao hơn hẳn các kim loại như sắt, gang.

Nhẹ. Điều này giúp giảm đáng kể trọng lượng của các thiết bị.

Không dễ dàng bị bám bẩn. Đây là đặc tính nổi trội, khiến inox “lên ngôi” khi chọn lựa để làm thiết bị bếp. Nó sẽ hỗ trợ công tác vệ sinh trở nên dễ dàng, đơn giản hơn tại khu vực bếp nấu.

Không bị biến màu. Đối với môi trường nấu ăn, dầu mờ và các chất gây ố màu sẽ rất nhiều. Như vậy, màu của thiết bị sẽ bị bay nhanh chóng. Inox sẽ bảo toàn màu tốt hơn so với các kim loại khác.

Bề mặt phẳng và sáng bóng. Độ bóng của inox được đánh giá rất cao. Đồng thời, tạo vẻ đẹp và hiện đại cho khu bếp.

Lựa chọn thiết bị bếp bằng inox sẽ giúp sản phẩm bền hơn, dễ bảo quản cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì. Người nấu bếp chắc chắn dùng được trong thời gian dài.

Các loại thiết bị cần cho nhà bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp có rất nhiều loại, nhằm đáp ứng cho sự nhanh chóng trong quá trình nấu ăn công suất lớn. Các loại thiết bị sẽ bao gồm:

Thiết bị tạo nhiệt và hơi nóng để đun, nấu và nướng thực phẩm như bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp.

Thiết bị sơ chế cắt, chặt, xay, thái thực phẩm.

Thiết bị bằng inox dùng trong khu bếp công nghiệp như bàn inox, giá inox, kệ inox, chậu inox, xe đẩy inox…

Thiết bị lạnh, đông công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm.

Thiết bị nấu, nướng, giữ hơi nóng thức ăn bằng điện.

Tầm quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp

Cuộc sống hiện đại phát triển nhanh chóng, nhu cầu con người cũng thay đổi để bắt kịp thời đại. Trong đó, ngành ẩm thực chưa bao giờ ngừng phát triển. Bởi vậy, nhu cầu sử dụng các loại dụng cụ hiện đại phục vụ chế biến thực phẩm cũng đa dạng hơn. Các bếp ăn công nghiệp hay nhà hàng hiện đang đầu tư mạnh vào trang thiết bị. Vừa để chuyên nghiệp hóa các khâu chế biến, vừa để làm hài lòng thực khách hơn.

Nhờ những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp mà món ăn chín nhanh hơn, an toàn hơn, đảm bảo cho đầu bếp nấu đúng tiến độ.

thiết bị bếp công nghiệp giúp quy chuẩn hóa quá trình nấu ăn

Thiết bị bếp công nghiệp giúp chuyên nghiệp hóa quy trình nấu ăn

Tính thẩm mỹ

Những thiết bị bếp ăn công nghiệp không hề được gia công thô sơ. Ngược lại, nó được đầu tư chuyên nghiệp, vẻ ngoài sáng bóng với các lớp inox 304. Nhờ vậy, nó mang đến sự hiện đại cho khu bếp ăn.

Nâng cao sự khác biệt so với truyền thống

Mỗi loại bếp lại mang những tính năng khác nhau. Chẳng hạn bếp á công nghiệp thì giúp thúc đẩy quá trình nấu ăn của đầu bếp. Nồi nấu, nồi hấp công nghiệp đảm bảo vệ sinh, thời gian nhanh chóng so với nồi truyền thống. Các loại nồi công nghiệp đều được thiết kế với mối hàn Argon, chất liệu inox bền cao.

Bếp ăn công nghiệp khác biệt so với bếp ăn gia đình. Nó khác ở quy mô, tiêu chuẩn, vật dụng, thiết bị. Tại bếp ăn công nghiệp, họ thường sử dụng thiết bị chuyên dụng để thao tác nhanh chóng. Từ đó tạo ra nhiều món ăn trong thời gian ngắn. Do đó, để có hệ thống bếp công nghiệp đạt chuẩn, cần có sự tư vấn của chuyên gia về thiết kế và lắp đặt bếp.

An Thái tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều. Đội ngũ thiết kế từ lập kế hoạch, xây dựng một khu bếp hoàn toàn phù hợp với không gian và nhu cầu bếp công nghiệp. Các chủng loại hàng hóa thiết bị nhập khẩu đều có nguồn gốc rõ ràng. Đối tác đều đến từ Maylasia, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Bên cạnh đó, tại An Thái, hệ thống thiết bị bếp công nghiệp phục vụ cho các suất ăn công nghiệp cũng trang bị hiện đại, đầy đủ. Chính những thiết bị này đã mang đến sự chuyên nghiệp trong quá trình cung cấp dịch vụ tại đây!