Dịch vụ

Thiết kế Bếp công nghiệp đạt chuẩn ATVSTP

 

  1. Bếp ăn tập thể là gì ?

Bếp ăn tập thể là nơi để chế biến, nấu nướng cũng như phục vụ bữa cơm hằng ngày cho cả một tập thể gồm nhiều người cùng ăn với nhau hay có thể cung cấp các xuất cơm cho một nơi khác. 

Hiện tại, có 2 loại hình thức dịch vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể ở các cơ quan, doanh nghiệp đó là: Bếp ăn tập thể ký hợp đồng cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp với các công ty có giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống (hình thức này chiếm tới 80%) và bếp ăn tập thể do đơn vị tự nấu phục vụ nhân viên (chiếm 20%).

Bep an theo tieu chuan 1 chieu

Thiết kế bếp ăn theo tiêu chuẩn 1 chiều

  1. Bếp ăn 1 chiều là gì ?

Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau.

Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.

Hình ảnh bếp ăn một chiều

 

  1. An Thái tư vấn – thiết kế – cung cấp bếp ăn công nghiệp

– An Thái với đội ngũ thiết kế từ lập kế hoạch và xây dựng một khu bếp hoàn toàn phù hợp với không gian và nhu cầu bếp công nghiệp.

– Thiết kế bếp ăn theo phương pháp 1 chiều được xem là một trong những yêu cầu quan trọng nhất nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Với các chủng loại hàng hóa nhập khẩu đều có nguồn gốc rõ ràng. Với các thương hiệu nổi tiếng đến từ Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

 

  1. Một số hình ảnh bếp ăn theo tiêu chuẩn