Thời sự

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều đạt chuẩn chất lượng

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều là một trong những công việc cần thiết tại các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng. Vậy làm sao để xây dựng bếp công nghiệp đúng tiêu chuẩn, thuận lợi cho việc nấu nướng sạch, an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bếp 1 chiều là gì?

Trong thông tư số 30/2012/TT-BYT để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, các cơ sở chế biến, kinh doanh nhà hàng ăn uống phải có nơi chế biến thức ăn theo nguyên tắc một chiều. Bếp ăn một chiều được coi là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, hiện nay dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều đang hết sức phổ biến.

Bếp ăn 1 chiều – quy trình bếp 1 chiều là chuỗi hoạt động các bộ phận của bếp công nghiệp. Tất cả các bộ phận, công việc được tuân thủ theo 1 chiều duy nhất.

Các hoạt động sẽ diễn ra theo đúng thứ tự. Từ nguyên liệu đầu vào (phục vụ chế biến, nấu món ăn). Đến sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, thu dọn, vệ sinh… Thực phẩm đã nấu chín không được lẫn lộn, trùng lặp với thực phẩm sống (chưa nấu).

Việc đảm bảo nguyên tắc này sẽ giúp các bộ phận của bếp không bị chồng chéo. Qua đó đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.

Lợi ích của bếp ăn 1 chiều

Bếp ăn 1 chiều đảm bảo nguyên tắc 1 chiều sẽ mang lại nhiều lợi ích vô cùng rõ rệt. Những lợi ích có thể kể đến là:

Bếp ăn 1 chiều sẽ phân định được bộ phận trong bếp, không bị chồng chéo, lẫn lộn.

Bếp một chiều còn tránh được sự lộn xộn, va chạm giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín nên sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình chế biến.

Bếp giúp tiết kiệm tối đa quá trình nấu nướng, thời gian chế biến các món ăn. Đảm bảo được chất lượng các món ăn trong thời gian ngắn nhất.

Nguyên tắc xây dựng bếp ăn 1 chiều

Nguyên tắc quan trọng nhất trong việc thiết kế bếp theo quy trình bếp 1 chiều là đảm bảo sự lưu thông một chiều của thực phẩm. Tránh sự chồng chéo trong các khâu như nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín. Nhằm giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều cũng phải đảm bảo theo nguyên tắc.

Nguyên lý hoạt động tiến hành theo trình tự 6 công đoạn, chia thành 6 khu vực trong gian bếp:

Khu nhà kho: Thực phẩm tươi sống khi nhập về được lưu trữ ở trong tủ bảo quản lạnh và ở giá của kho

Khu sơ chế: Sau đó tiến hành sơ chế thực phẩm trước khi chế biến.

Khu chế biến, tẩm ướp:

Sau khi sơ chế, sẽ phân loại thực phẩm, loại nào nấu thì sẽ đưa ra khu vực bếp nấu. Hoặc sẽ được bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

Còn các món ăn nguội không cần nấu như salad, sẽ được đưa ra khu bếp nguội để chế biến.

Khu nấu. Thức ăn sẽ được làm chín tại đây.

Khu chia soạn đồ, bày đĩa.  Thức ăn sau khi nấu sẽ được sắp xếp, bày biện để chuẩn bị mang đi phục vụ

Khu rửa, vệ sinh. Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để làm sạch và phơi khô.

Tại sao cần phải nhờ đến dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều?

Nhà đầu tư không có kiến thức về set up bếp hoặc không có người hỗ trợ, họ sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề khó khăn.

  • Không có tầm nhìn xuyên suốt và kế hoạch cụ thể về các công việc sẽ phải thực hiện trong quá trình thực hiện.
  • Không biết hoặc sắp xếp không đúng, không đủ các công việc cần làm.
  • Thứ tự và tiến độ công việc không đảm bảo.
  • Tính chuyên nghiệp trong từng hạng mục sẽ không đảm bảo.
  • Phát sinh thêm nhiều chi phí do sửa chữa các lỗi sai, làm lại.
  • Mất thời gian, công sức vì tự học hỏi, nghiên cứu, vừa tự làm mà kết quả không như mong muốn.
  • Bối rối hoặc lẫn lộn các mô hình hoạt động, cách thức thực hiện.
  • Dễ rơi vào trạng thái đẽo cày giữa đường.

Để kinh doanh thành công, chủ đầu tư cần chọn dịch vụ tư vấn có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm.

Lựa chọn dịch vụ tư vấn thiết kế bếp ở đâu tốt nhất?

Một trong những dịch vụ tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều uy tín, chất lượng trên thị trường, phải kể đến An Thái.

Trong quá trình làm việc, An Thái luôn luôn lắng nghe nhu cầu của khác hàng. Chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn và thiết kế bếp công nghiệp khoa học nhất. Giúp tối ưu hiệu quả trong vận hành an toàn quá trình sử dụng. Giảm thiểu chi phí đầu tư, chi phí vận hành, tránh lãng phí.

An Thái với đội ngũ thiết kế từ lập kế hoạch và xây dựng một khu bếp hoàn toàn phù hợp với không gian và nhu cầu bếp công nghiệp. Với các chủng loại thiết bị bếp có nguồn gốc rõ ràng. Các đối tác đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… Thiết kế bếp ăn theo phương pháp 1 chiều được xem là một trong những yêu cầu quan trọng. Nhằm hạn chế rủi ro và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp theo tiêu chuẩn 1 chiều sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động, sản xuất rất nhiều. Để có thể sở hữu không gian bếp công nghiệp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay tới An Thái để được hỗ trợ tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nhé.